Sweetest Honeymoon cake

Mình thích gọi món bánh này là Sweetest Honeymoon vì bánh ngọt ngào, vị mật ong và dừa như tan trong miệng. Chưa bao giờ mình nghĩ hai vị này lại hợp với nhau đến vậy, ngọt mát, đáng yêu như tình yêu của những người mới cưới vậy đó. *Ảnh hưởng nặng nề từ việc trốn ở nhà, lên fb mấy chị bầu, mới lấy chồng, có bầu mờ xinh đẹp lắm lắm.*

Hôm nay dù bận, tính để tối mới up bài nhưng thôi làm lun, vì tối chắc lăn quay ra ngủ, lười lém ;)))

Gateaux with honey and coconut

Gateaux with honey and coconut

Công thức:

40 gr bơ nhạt

30 gr sữa tươi không đường

4 trái trứng (65 gr/trái cả vỏ)

30 gr bột mì

20 gr bột ngô

30 gr dừa sấy khô

40 gr mật ong

1/2 tsp vanilla

1 ít muối

1/2 stp nước cốt chanh

50 gr đường (chia làm 2 phần: 30 gr cho vào lòng trắng trứng, 20 gr cho vào lòng đỏ)

Bật lò ở nhiệt độ 160 độ C

1. Đánh bông lòng trắng trứng với 30 gr đường cát mịn, 1 ít muối và 1/s tsp nước cốt chanh.

2. Cho bơ và sữa vào 1 âu, chưng cách thuỷ hoặc cho vào lò nướng, làm bơ tan chảy là được. Đánh bông lòng đỏ với 20 gr đường còn lại, hỗn hợp hơi chuyển sang màu trắng ngà, mịn, bông, cho hỗn hợp bơ, sữa vào. Dùng phới đánh đều, từ từ rây bột vào âu, trộn đều, sau đó đến dừa sấy khô. Khi đã trộn hỗn hợp mịn, cho thêm vanilla và mật ong vào, trộn đều lần nữa.

3. Dùng kĩ thuật đánh fold, trộn đều lòng trắng vào hỗn hợp bột.

4. Lót giấy nến, đổ bột vào khuôn. Với công thức này mình dùng khuôn vuông, trắng, 18-20.

5. Nướng trong vòng 35p, nhiệt độ 160 độ C

Để bánh nguội, bọc nylon lại, để ngăn đá nếu chưa ăn ngay. Mà tốt nhất thì cũng nên để bánh nghỉ, nguội, thoát hết hơi nước rồi hẵng cắt, mang bánh ra trang trí.

Sweetest Honeymoon

Sweetest Honeymoon_hoa Tường vi nhà mình đó

Trang trí:

Phết 1 lớp mật ong lên mặt bánh rồi rắc dừa khô lên. Voilà. C’est fini.😀

*Nhận xét: Bánh khá mềm, ẩm, nhưng không bằng bạt bánh làm bánh bông lan cuộn. Vị mật ong cùng với dửa khô béo ngậy nhưng ăn không ngán. Các bạn có thể gia giảm đường nếu không thích ăn ngọt. Mình thì khoái ngọt lắm, dù đã giảm lượng đường rồi, mật ong thì không ngọt lắm nhưng theo nhận xét của mọi người là bánh vẫn ngọt quá so với người Việt. Hihihi, bánh ăn, bột bánh thì tan trong miệng, đọng lại nhiều nhất là vị dừa béo ngậy. Bình thường mình không nghĩ là dừa và mật ong là 1 đôi bạn chơi được với nhau, nhưng sau lần này thì mình phải “change my mind” rồi. Hihihi, mong cho mọi người thử được hết bánh quá, cũng có khen, có chê, nhưng n.chug  là để bạn nhỏ nâng cao tay nghề thôi mà. hihihii

Chúc cả nhà đầu tuần vui vẻ. Bạn đi học đây.

Các công thức gateaux khác đây nhé:

https://tournesolbakery.wordpress.com/2013/05/30/unknown-name-cake/

https://tournesolbakery.wordpress.com/2013/05/25/gateaux-avec-mousse-a-la-fraise/

https://tournesolbakery.wordpress.com/2013/05/07/petit-gateaux-chocolat-blanch-avec-prune/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: