50 ngày trốn chạy

28/5

Muốn trốn, đơn giản là nó muốn trốn. Trốn cái gì và tại sao phải trốn?

Thứ nhất, nó trốn chạy những thứ hiện đại, hại điện và nhất là mạng XH. Hết rồi cái thời Yahoo, chát chát chít chít, giờ thì nào Viber, Facebook, Instagram, pinrest,… chúng chạy trên mọi thiết bị điện tử hiện đại nhất, Ios của Ip, Ipad, Android. Nó nghĩ thử, xem có ai lạc hậu như nó, nói thật ra ngoài cái PC đã qua nhiều lần nâng cấp thì nó chẳng có cái Smart devices nào. Nó thì dùng fb từ cái thuở sơ khai nhất, năm 2006-2007, lúc mà giao diện fb ko khác mấy blog hiện nay, thỉnh thoảng nó khá tự hào về cái lần nó chạy kịp thời đại đến thế, dù lúc ấy đến 1 cái PC nó cũng chẳng có. Còn giờ thì nó đang là con mọt chậm tiến cùng XH, vì thế, đóng cửa, trốn đi, cũng chẳng ai nhận ra nó trốn, có khi là cái tốt, nó khỏi phải đắn đo, so sánh, nói đùa chớ, người giúp việc nhà nó còn dùng đt xịn hơn nó :)))

Mạng Xh đưa cái phần người ảo của chúng ta đến gần nhau hơn, đẩy con người thật vào cái chết. Người ta bây giờ khó mà tìm được thứ gì thật chứ nói chi đến con người thật.Ở trong thế giới mạng ấy, người ta thi nhau khoe tài, khoe tình, khoe con cái, khoe cái đẹp, khoe tài sản, khoe sự nổi tiếng…. nhưng nó không ghét người ta như vậy, nó thấy vui, vì nhìn vào đấy, nó nhìn thấy tiền, thấy thứ thu được lợi nhuận, những mối quan hệ ảo nhưng mang lại tiền cho nó, nên nó cũng thấy vui, hài lòng mà đánh bóng mình, đánh bóng bạn bè, người quen trên ấy. Nói đến đây chắc nó đang độc mồm mà nói lắm, nhưng còn 1 mặt khác đó là nó nói chuyện được với mọi người. Lên lớp, không nói với nhau một câu, nhưng qua mạng có thể nói với nhau cả ngày, sự thật, ghét nhau đến cả họ cả tông, nhưng trên mạng chỉ nói xỉa nhưng người ngoài vẫn tưởng bạn thân, bla bla… Nó cảm thấy mệt, thôi thì, sao lại hành hạ tiếp bản thân như những người khác, nó đành trốn, trốn đi để trở về thời gian nó chỉ biết XH qua câu chữ trong những câu chuyện của thế kỉ 18, thi thoảng là những bài viết trên blog, báo mạng… đừng hành hạ bản thân vì sự chạy đua của mọi người trong cái Xh ảo tùng chảo như vậy.

1 năm trước làm quần quật, nghe đâu nó cũng kiếm được 10 triệu tiền lời dù nợ thì lên hàng vài trăm triệu (cũng chẳng biết có nên tính là nợ ko, vì nghe đâu, nó cũng đang thu được lợi từ cái cục nợ ấy), cái chân đi duy nhất, mua mới chưa được 1 năm thì mất trong một lần rút tiền ở NH, mất ví, mất hết CMND, thẻ NH, … nó rơi vào tình trạng vô sản. Cũng thú vị, mới trốn có 1 ngày, nó chợt nhận ra, nó đang quay lại bản thân nó ngày mới vào ĐH, không xe, không điện thoại, không quan tâm mọi người đang làm gì, chỉ quan tâm nó làm gì thôi.

Nó dự định, nếu trốn được qua 50 ngày này, có khi nó trốn luôn 1 năm (ko hẳn là ko dùng fb nữa, thế là ko dc, vì cv của nó, kiếm ăn ít nhiều cũng nhờ fb nên tốt nhất là cai dc, thì chỉ để làm việc, đừng dùng để nc với ai, đừng để lòng nó cấn lại, vì biết người ta đọc những gì nó viết rồi nhưng khinh nó đến mức ko thèm nói lại, như thế mới khiến nó tổn thương, fb cũng kì quái để chi cho ngta thấy chữ “seen” để một kẻ hay để ý như nó phải đau lòng. Tập trung ch0 c.việc nào, tập trung cho cái mà “nó luôn muốn” nào!!!

Ngày mai nó sẽ nói tiếp, tại sao nó muốn trốn, còn giờ nó cụt hứng viết tiếp rồi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: